3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG PHONG THỦY MÁI NHÀ

Mái nhà trong kiến trúc ngày nay rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống ngày càng cao. Nhưng dù thiết kế mái theo phong cách nào thì chúng ta vẫn phải luôn luôn lưu ý và đáp ứng ba chức năng quan trọng của mái nhà trong phong thủy đó là: “Bài thủy – cách nhiệt – triệt lôi”.
Kiến trúc mái ngày nay có rất nhiều chọn lựa đa dạng nhằm đấp ứng nhu cầu ngày càng cao của đời sống. Tuy nhiên, dù được thiết kế theo dạng nào thì chúng ta vẫn phải lưu ý 3 chức năng quan trọng nhất khi thiết kế mái nhà theo phong thủy, đó là 3 yếu tố:
– BÀI THỦY
– CÁCH NHIỆT
– TRIỆT LÔI

Chúng Ta cùng tìm hiểu chi tiết 3 yếu tố này nhé:

1. BÀI THỦY

Để mái nhà vững chắc trong mùa mưa gió thật không đơn giản, vì thế ta phải áp dụng nguyên tắc đầu tiên trong phong thủy là “Bài thủy”. ngày nay, để làm mái, chúng ta có nhiều sự lựa chọn về vật liệu như: tôn, ngói, tấm lợp sinh thái,… Nhưng dù nguyên liệu làm mái là gì thì vẫn phải đảm bảo độ dốc cho mái để thoát được lượng nước càng nhanh càng tốt.

Yếu tố BÀI THỦY trong phong thủy mái nhà
Yếu tố BÀI THỦY trong phong thủy mái nhà

2. CÁCH NHIỆT

Ngoài việc an toàn vào mùa mưa thì mái cần tạo cho không khí trong nhà mát mẻ vào những ngày nóng bức – quy tắc thứ 2 trong phong thủy là cách nhiệt. Mái nhà cần phải cách nhiệt, chống nắng nóng. Tùy theo mục đích sử dụng mà ta cần chọn vật liệu làm mái phù hợp. Ví dụ: nhà để ở nên dùng ngói, hoặc tôn cách nhiệt, tấm lợp sinh thái…

Yếu tố CÁCH NHIÊT trong phong thủy mái nhà
Yếu tố CÁCH NHIÊT trong phong thủy mái nhà

3. TRIỆT LÔI

Có ý nghĩa về việc chống sấm sét, mái nhà đảm bảo nguyên tắc triệt lôi không phải ai cũng chú ý tới nhưng yếu tố này rất quan trọng. Để đảm bảo yếu tố này trong phong thủy, khi làm mái nhà cần làm dây dẫn sét tiếp xúc với cột tiếp địa được chôn sâu dưới đất.

Yếu tố triệt lôi trong phong thủy mái nhà
Yếu tố triệt lôi trong phong thủy mái nhà

Để được tư vấn chi tiết hơn các loại mái nhà, Khách Hàng vui lòng liên hệ bộ phận phụ trách Vương Thịnh qua Hotline: 0907.959.179 – 028.6683.6700
xem thêm tại trang Web:
www.maingoithepnhe.com
www.nhathepmakem.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: